Trường Đại học Kinh Bắc: Học đúng ngành, hành đúng chuyên môn

25/03/2021 04:34

Tháng 3, tháng 4 hàng năm là thời điểm các em học sinh lớp 12 trên cả nước cần xác định ngành học của mình để đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học. Đó là ngưỡng cửa quan trọng để bước chân vào cuộc đời. Nhưng có rất nhiều bạn học sinh chưa biết cách xác định ngành học cho bản thân mình.

Để xác định đúng ngành học, các em học sinh cần xác định được 3 yếu tố: sở thích, lực học và nhu cầu xã hội. Học ngành mà các em yêu thích sẽ tạo động lực và niềm đam mê trong quá trình học nhưng cần phải theo đúng lực học của mỗi cá nhân. Học ngành nghề phù hợp với nhu cầu xã hội sẽ đảm bảo cho các em học sinh sau khi ra trường có một công việc ổn định tránh tình trạng thất nghiệp.
Vậy làm thế nào để học đúng ngành, hành đúng chuyên môn?
Chọn đúng ngành và học đúng nghề không phải chuyện đơn giản, có thể đưa ra quyết định dễ dàng và nhanh chóng. Các em muốn có một quyết định về nghề nghiệp đúng đắn, trước tiên, hãy thực sự hiểu bản thân mình, hãy tự đặt ra câu hỏi cho bản thân, mình mong muốn làm gì và được trở thành ai trong tương lai. Bởi vì, không có công việc nào là dễ dàng, nếu không có đam mê, các em sẽ rất dễ chán nản và nhanh bỏ cuộc.
Bên cạnh đó, các em cũng đừng bỏ qua yếu tố nhu cầu nhân lực của xã hội trong tương lai. Hãy dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu, tham khảo ý kiến của bố mẹ, những người đã học đại học hoặc những người thành đạt về những ngành nghề mà xã hội đang cần. Điều này giúp các em sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.
Trường Đại học Kinh Bắc (UKB) là nơi các em có thể lựa chọn bồi dưỡng chuyên môn cho sự nghiệp của mình. Nhà trường đào tạo theo hợp tác và tiêu chuẩn của doanh nghiệp; Ngoài phần giảng dạy lý thuyết, phần thực hành, thực tế chiếm tới 70% thời gian đào tạo; Đặc biệt, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, các em được tham gia trải nghiệm, thực tập hưởng lương tại các tập đoàn, công ty có liên kết với Nhà trường. Theo một cuộc khảo sát, 3 năm trở lại đây hơn 95% sinh viên của Trường Đại học Kinh Bắc ra trường có việc làm, đặc biệt đối với ngành du lịch đạt tỷ lệ 100%.

Trường Đại học Kinh Bắc đào tạo 5 ngành trọng điểm, trong đó có 4 ngành cam kết việc làm cho các em sinh viên sau khi ra trường:
1. Ngành Quản trị kinh doanh
Cử nhân Quản trị kinh doanh sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí: chuyên viên phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing…
2. Ngành Công nghệ thông tin
Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin được đánh giá là ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai, với cơ hội việc làm lớn. Theo học ngành này, khi ra trường, bạn có thể dễ dàng xin việc với mức lương vô cùng hấp dẫn.
Sinh viên ra trường có thể trở thành lập trình viên phần mềm; Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin; Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính….
3. Ngành Du lịch
Sinh viên khi theo học ngành Du lịch sẽ được trang bị mọi kiến thức liên quan tới ngành nghề theo học. Sau khi ra trường có thể làm hướng dẫn viên du lịch, điều hành công ty du lịch, chuyên viên tổ chức du lịch tại các nhà hàng và khách sạn…
4. Ngành Kế toán
Cử nhân Kế toán có đủ khả năng và tự tin làm kế toán, kiểm toán tại: Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các công ty kiểm toán độc lập trong nước và quốc tế, đặc biệt là cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia
5. Ngành Ngôn ngữ Anh
Cử nhân Ngôn ngữ Anh có thể tham gia giảng dạy tiếng Anh hoặc làm việc trong các lĩnh vực có sử dụng tiếng Anh như thương mại, dịch vụ, biên dịch, phiên dịch, du lịch…

Các tin khác

Bản destop