Trường Đại học Kinh Bắc chung tay hỗ trợ sinh viên chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19

01/06/2021 22:38

Nhằm hỗ trợ sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Trường Đại học Kinh Bắc đã trao nhiều phần quà gồm các nhu yếu phẩm, thực phẩm đến với các em sinh viên.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Thành phố Bắc Ninh thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gần 400 sinh viên ngoại tỉnh, sinh viên khuyết tật và sinh viên nước ngoài đang theo học tại Trường không thể về quê mà ở lại và cách ly trong Ký túc xá của Nhà trường.

Nắm được tình hình trên, Ban Lãnh đạo Trường Đại học Kinh Bắc phối hợp với Đoàn Thanh niên đã tổ chức kêu gọi các cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh quyên góp ủng hộ bằng tiền mặt và các nhu yếu phẩm để hỗ trợ sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19.
Từ nguồn ủng hộ, ngày 31/5/2021 hàng trăm suất quà đã được Trường Đại học Kinh Bắc trao đến tận tay các bạn sinh viên đang phải cách ly tại khu ký túc xá để phòng chống dịch Covid-19. Các phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm, thức ăn, đồ dùng sinh hoạt, khẩu trang...

Cùng với đó, trường cũng dành một phần quà cho quỹ chống dịch phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, một phần quà cho Bệnh viện dã chiến số 4 đặt tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng (phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh).
Đây là hoạt động thiết thực của Nhà trường nhằm kịp thời chia sẻ, động viên các em sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19, giúp các em ổn định cuộc sống, yên tâm học tập, đồng thời góp phần chung tay cùng thành phố Bắc Ninh đẩy lùi đại dịch Covid-19 trong thời gian tới./.