Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục trường Đại học Kinh Bắc

15/11/2022 02:53

Sáng ngày 11/11/2022, Trường Đại học Kinh Bắc phối hợp với Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Kinh Bắc.


     Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh; PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn; TS. Lê Huy Tùng - Thư ký; PGS.TS Nguyễn Hoa Du - Thành viên đoàn; TS. Lê Thị Kim Dung - Thành viên đoàn; TS. Phan Hùng Thư - Thành viên đoàn; TS. Nguyễn Thanh Sơn – Thành viên đoàn; ThS. Nguyễn Thị Minh – Giám sát viên.


     Về phía Trường Đại học Kinh Bắc có Anh hùng lao động Đoàn Xuân Tiếp – Tổng giám đốc Tập đoàn Kinh tế Chân – Thiện – Mỹ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc; Bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường - Trưởng Ban tài chính; TS. Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; PGS.TS Trương Việt Bình – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đảm bảo chất lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường; Trưởng phó các đơn vị; Cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.


ThS. Nguyễn Thị Minh, Chuyên viên Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cơ sở giáo dục trường Đại học Kinh Bắc

 
TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh phát biểu khai mạc buổi Lễ.


   Phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường Đại học Kinh Bắc, TS. Trần Đình Quang trân trọng cảm ơn Lãnh đạo nhà trường đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài cơ sở giáo dục trường Đại học Kinh Bắc.

  TS. Trần Đình Quang cho biết, để có những đánh giá khách quan về cơ sở giáo dục trường Đại học Kinh Bắc, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh đã mời các chuyên gia đánh giá ngoài là những nhà khoa học, nhà quản trị có uy tín trong nước để tham gia Đoàn đánh giá ngoài lần này.

   TS. Trần Đình Quang đã bày tỏ sự tin tưởng rằng, qua đợt khảo sát, Đoàn đánh giá ngoài sẽ giúp cho trường Đại học Kinh Bắc có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng của trường về những gì đã đạt được và tổn tại cũng như có những khuyến nghị cho lần đánh giá này và từ đó để Nhà trường có những giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục của trường.

   Trong đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục trường Đại học Kinh Bắc, Đoàn chuyên gia sẽ tiếp tục tập trung nghiên cứu hồ sơ minh chứng thực có của nhà trường, phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài trường, khảo sát hệ thống cơ sở vật chất, vận hành thử một số trang thiết bị, quan sát các hoạt động chính khóa, ngoại khóa của Nhà trường... để có căn cứ thực tế nhất cho những đánh giá chính xác, khách quan; từ đó, đưa ra những khuyến nghị cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng về giáo dục, đào tạo cũng như vị thế của trường.

TS. Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá phát biểu.


   Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Nguyễn Văn Hòa đã phát biểu chào mừng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đến nhà trường thực hiện nhiệm vụ quan trọng là đánh giá ngoài cơ sở giáo dục trường Đại học Kinh Bắc.

  TS. Nguyễn Văn Hòa cho biết, năm 2022, Trường Đại học Kinh Bắc tròn 10 năm xây dựng và phát triển. Sứ mạng của nhà trường “Đào tạo nguồn nhân lực trình độ, chất lượng cao, trong đó có những người khuyết tật, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cung cấp dịch vụ chuyên môn đa lĩnh vực, đáp ứng sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế”, với Tầm nhìn “Đến năm 2020, trở thành Trường Đại học ứng dụng được xếp hạng cao trong hệ thống giáo dục Đại học cả nước” về Giá trị cốt lõi “Đổi mới, sáng tạo, phát triển bền vững, hướng tới Chân - Thiện - Mỹ” cùng với triết lý giáo dục “Giáo dục toàn diện – Chắp cánh tương lai”.

  Quyết định thực hiện kiểm định cơ sở giáo dục là đúng đắn, với quyết tâm và nỗ lực cao của toàn thể Ban lãnh đạo nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường. Đây là cơ hội để trường nhìn nhận, đánh giá các hoạt động của nhà trường để từ đó khẳng định vị thế của trường với xã hội.

   TS. Nguyễn Văn Hòa bày tỏ tin tưởng, Đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định chất lượng của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh sẽ có những đánh giá công tâm và chính xác về thực trạng hoạt động đào tạo của nhà trường, từ đó đưa ra những khuyến nghị để trường Đại học Kinh Bắc nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả của công tác quản trị nhà trường.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ.


Ban lãnh đạo trường, các đại biểu cùng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm.


Tin, ảnh: Ban truyền thông

Các tin khác

Bản destop