Ngành đào tạo kế toán

26/11/2015 22:24

              (Các chuyên ngành: Kế toán Doanh nghiệp, Kế toán Kiểm toán)
            Trường Đại học Kinh Bắc là trường đa ngành trong đó ngành Kế toán cùng với ngành Tài chính - Ngân hàng và ngành Quản trị kinh doanh hiện là những ngành đào tạo của Khoa Kinh tế với 30 giảng viên cơ hữu có trình độ từ Thạc sỹ đến Giáo sư. Đặc biệt, Trường Đại học Kinh Bắc là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Chân - Thiện - Mỹ nên đã nhanh chóng xây dựng được hệ thống giảng đường và ký túc xá khang trang chỉ sau ba năm thành lập

 

Do vậy, ngành Đào tạo Kế toán cùng các ngành Tài chính - Ngân hàng và Quản trị kinh doanh còn có cả các phòng thực hành theo mô hình “Nhà máy không vốn - không người”. Đặc biệt hơn, các công ty kinh doanh của Tập đoàn đã và đang là những cơ sở thực hành sống động và tiện nghi cho các ngành đào tạo kinh tế.
1. Mục tiêu chung
          Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức chung về xã hội, kinh tế và chuyên sâu ngành kế toán; có năng lực nghiên cứu khoa học, năng lực thực hành; có năng lực tiếp cận và thích nghi với sự đổi mới kinh tế - xã hội, văn hoá, khoa học công nghệ, là cán bộ quản lý trong các tổ chức và doanh nghiệp.
 2. Mục tiêu cụ thể
2.1. Về kiến thức và trình độ ngoại ngữ -tin học
- Có kiến thức cơ bản về Kinh tế - Xã hội; Khoa học – Công nghệ và Kế toán – Kiểm toán; các kiến thức chuyên sâu về Kế toán Doanh nghiệp ở các lĩnh vực của nền kinh tế, rèn luyện được phương pháp tư duy hệ thống, năng lực nghiên cứu khoa học và kỹ năng thích ứng với sự đổi mới của nền Kinh tế.
- Đạt chuẩn về tin học và ngoại ngữ theo công bố chung của Bộ giáo dục và đào tạo đối với khối không chuyên. Cụ thể: Tin học đạt trình độ B; Tiếng Anh đạt TOEIC = 450 điểm.
2.2. Về năng lực thực hành, kỹ năng và vị trí sau khi tốt nghiệp
- Hành nghề kế toán với vị trí là kế toán viên trong các doanh nghiệp; trong các cơ quan tài chính Nhà nước (ngân sách các cấp, kho bạc Nhà nước các cấp, cơ quan thuế, Hải quan ….); trong các đơn vị hành chính sự nghiệp…
- Thực hiện công tác quản lý nghề kế toán trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán với vị trí là Kế toán trưởng.
- Làm việc trong các tổ chức nghề như: Hội kế toán, hiệp Hội kế toán, kiểm toán viên công chứng hành nghề.
- Làm việc tại các tổ chức kiểm toán Nhà nước, kiểm toán độc lập hoặc kiểm toán nội bộ.

2.3.Về tác phong, thái độ làm việc
Sinh viên ngành kế toán được đào tạo có phẩm chất đạo đức hành nghề theo chuẩn mực kế toán, phẩm chất chính trị vững vàng, có năng lực làm việc theo nhóm, năng lực nhân sự, có khả năng sáng tạo, linh hoạt các tình huống cụ thể.
2.4. Sức khoẻ, và trách nhiệm công dân
- Có đủ sức khoẻ cho học tập, nghiên cứu khoa học, làm việc, có đủ sức khoẻ tham gia thể thao, quốc phòng bảo vệ trị an.
- Có ý thức và tích cực thực hiện trách nhiệm công dân.
3. Thời gian đào tạo: 4 năm.
Khối lượng kiến thức toàn khóa (Chưa kể GDTC và GDQP): 123 tín chỉ
4. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng theo quy chế Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
5. Quy trình đào tạo và điều kiện tốt nghiệp: Theo tín chỉ, sinh viên tốt nghiệp phải tích lũy đủ số học phần tín chỉ của khóa học.

Năm 2018, Trường Đại học Kinh Bắc xét tuyển Ngành đào tạo Kế toán thông qua Kết quả học bạ THPT (Điểm TBC năm lớp 12 đạt điểm 6.0 trở lên ) hoặc Kết quả THPT Quốc gia. Tổ hợp môn xét tuyển:
A: Toán, Vật lý, Hóa học
A1: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
A2: Toán, Ngữ văn, Địa lý
D1: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Các tin khác

Bản destop