Trường Đại học Kinh Bắc ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học, công nghệ với tập đoàn NextTech và tập đoàn Kangaroo

22/08/2020 16:38

Sáng ngày 20/8/2020, Trường Đại học Kinh Bắc tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học, công nghệ với công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ tương lai (NextTech) và công ty cổ phần tập đoàn điện lạnh điện máy Việt Úc (Kangaroo).

Tham dự buổi Lễ, về phía tập đoàn NextTech có bà Phạm Thị Thùy Dương, Giám đốc nhân sự; bà Trần Thị Thanh Tâm, Giám đốc kinh doanh; bà Phạm Ngọc Trâm Anh, Giám đốc truyền thông; ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc kinh doanh, công ty Ngân Lượng. Tập đoàn Kangaroo có ông Lại Trung Tùng, Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng; bà Nguyễn Thị Hà, Giám đốc đối ngoại; ông Hoàng Văn Thụ, Giám đốc Trung tâm dịch vụ kỹ thuật Đông Nam Á; bà Vũ Thị Hường, Giám đốc truyền thông.
Về phía Trường Đại học Kinh Bắc có thầy Đoàn Xuân Toản, Chủ tịch thường trực Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng; thầy Nguyễn Đình Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS.NGƯT Nguyễn Ngọc Trường, Phó Hiệu trưởng; TS.Đào Quang Thủy, Trưởng khoa CNTT&ĐTTT; Lãnh đạo các phòng, khoa, viện, trung tâm, cùng các em sinh viên khoa CNTT&ĐTTT Nhà trường.
Phát biểu tại buổi ký kết, thầy Nguyễn Đình Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với hai tập đoàn lớn tại Việt Nam. Thầy mong rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại cơ hội trải nghiệm thực tế cho sinh viên tại doanh nghiệp, cũng như mở rộng cánh cửa cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.
Cũng tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc công ty Ngân Lượng - Tập đoàn NextTech tin tưởng vào sự thành công của quan hệ hợp tác giữa hai bên và mong rằng Trường Đại học Kinh Bắc sẽ trở thành địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tập đoàn trong thời gian tới, qua đó góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của tập đoàn.
Tập đoàn NextTech với hơn 20 công ty công nghệ khởi nghiệp tại Việt Nam từ năm 2001 với tiền thân là PeaceSoft-group. NextTech chuyên doanh các dịch vụ điện tử hoá cuộc sống trong nhiều lĩnh vực như: Chợ điện tử, mua bán xuyên biên giới, cổng thanh toán, ví điện tử, thanh toán di động, cho vay tiêu dùng, sàn giao dịch tiền mã hoá, hậu cần kho vận, chuyển phát hàng hoá, đào tạo công nghệ, du lịch trực tuyến… với nhiều đơn vị thành viên lớn nhất Việt Nam hoặc tiên phong trong khu vực Đông Nam Á. NextTech hiện có 600 nhân viên làm việc tại 7 quốc gia trong 3 lĩnh vực chính: Thương mại điện tử, Công nghệ tài chính và Dịch vụ hậu cần. NextTech đang hoạt động tại 8 văn phòng trên toàn cầu ở Hà Nội, Hồ Chí Minh (Việt Nam), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Jakarta (Indonesia), Manila (Philippines), San Jose (bang California, Mỹ) và Quảng Châu (Trung Quốc). Vào tháng 11 năm 2017, NextTech vinh dự được bình chọn là 1 trong 10 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam trong vòng 10 năm. NextTech hướng tới mục tiêu là bệ phóng cho hàng trăm doanh nhân công nghệ thành công tại Đông Nam Á và hơn thế nữa.
Ông Lại Trung Tùng, Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng, tập đoàn Kangaroo cho biết trong thời gian tới sẽ cử các chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế tham gia giảng dạy các môn chuyên đề, đóng góp vào chương trình đào tạo của Nhà trường. Viện trưởng mong muốn có thể đón nhận nhiều em sinh viên đến thực tập, cũng như tạo cơ hội việc làm cho các em tại tập đoàn.
Tập đoàn Kangaroo được thành lập từ năm 2003, là doanh nghiệp đầu ngành phục vụ sức khỏe và tiện nghi cuộc sống thông qua những cải tiến hữu ích từ công nghệ lọc nước, hàng gia dụng, thiết bị nhà bếp, năng lượng tới các thiết bị điện tiêu dùng khác. Đặt trụ sở chính tại Hà Nội với hơn 2.000 nhân sự trên toàn quốc, Kangaroo duy trì hệ thống hơn 40.000 điểm kinh doanh, 8 chi nhánh trong và ngoài nước, 2 nhà máy tại Việt Nam, 1 nhà máy tại Myanmar, 2 Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ, cung cấp ra thị trường gần 700 models sản phẩm. Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu khu vực và quan điểm bền vững “Cùng nhau phát triển”, Kangaroo đã đầu tư cho nghiên cứu, ứng dụng và phát triển sản xuất nhằm tạo ra các giá trị mới trong xã hội. Kangaroo hướng tới trở thành Tập đoàn kinh tế đa quốc gia dẫn đầu trong khu vực, tạo ra những giá trị công nghệ, những sản phẩm mang hàm lượng chất xám cao, giá trị sử dụng lớn cho xã hội.
Trong phần giao lưu với các doanh nghiệp, các em sinh viên khoa CNTT&ĐTTT đã chia sẻ về những băn khoăn, thắc mắc của mình về ngành nghề đang theo học, xu hướng việc làm tại các doanh nghiệp, mức thu nhập, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin… và đã nhận được rất nhiều những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia.
Kết thúc buổi Lễ, lãnh đạo hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, khoa học công nghệ. Trong đó, Trường Đại học Kinh Bắc sẽ có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cung cấp cử nhân công nghệ thông tin có trình độ cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của NextTech và Kangaroo; phối hợp với hai tập đoàn tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu, sinh viên của cả hai bên. Các doanh nghiệp phối hợp với Trường đề xuất và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, chương trình, dự án có khả năng ứng dụng cao; tham gia giảng dạy và đánh giá chất lượng đào tạo sinh viên, cùng Nhà trường hiệu chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với tiêu chuẩn doanh nghiệp và thực tiễn xã hội; tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên của Trường tham gia thực tập, tìm hiểu thực tế sản xuất và làm việc tại tập đoàn…


Các tin khác

Bản destop