Trường Đại học Kinh Bắc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Khoa học Công nghệ Malaysia

24/06/2019 21:47

Ngày 21/6/2019, Trường Đại  học Kinh Bắc  tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Khoa học Công nghệ Malaysia.
 

Tham dự buổi Lễ, Về phía Nhà trường có NGND.GS.TSKH Nghiêm Văn Dĩnh, Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng: NGƯT.PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường; Th.S Đoàn Xuân Toản; Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, cùng các cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Về phía trường Đại học Khoa học Công nghệ Malaysia (MUST) có GS.TS.Premkumar Rajagopal, Hiệu trưởng Nhà trường.
Phát biểu tại buổi Lễ, NGND.GS.TSKH Nghiêm Văn Dĩnh, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh Bắc bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón và làm việc với GS.TS. Premkumar Rajagopal, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Công nghệ Malaysia, đồng thời rất ấn tượng với những hợp tác của MUST đang triển khai tại Việt Nam trong hoạt động liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học.
Cùng với đó, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn trong thời gian tới sẽ có sự hợp tác giữa hai trường Đại học về việc trao đổi chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy; trao đổi giảng viên, nhất là giảng viên giảng dạy ở trình độ thạc sỹ; trao đổi sinh viên học tập và nghiên cứu; xây dựng đề tài và quỹ nghiên cứu chung về khoa học, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa giữa cán bộ, giảng viên, nhân viên hai trường, qua đó làm cho tình đoàn kết của hai trường Đại học cũng như hai nước ngày càng gắn bó và phát triển.
GS.TS. Premkumar Rajagopal, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ cho biết, MUST rất hoan nghênh những đề xuất của trường Đại học Kinh Bắc và mong muốn hai trường có thể hợp tác và triển khai các chương trình trên, để giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Kinh Bắc đến nghiên cứu, học tập tại MUST.‎
Đại học Khoa học và Công Nghệ Malaysia được thành lập với sự hỗ trợ của Học Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Học Viện số 1 thế giới. Với định hướng trở thành trường đại học thuộc tốp đầu thế giới, Đại học MUST không ngừng chuyển giao, phát triển các chương trình và mô hình đào tạo từ MIT, đồng thời đã được kiểm định các chương trình theo tiêu chuẩn cao nhất của MQA. Là trường đại học Malaysia có định hướng toàn cầu, MUST liên kết với rất nhiều trường đại học trên thế giới và bằng cấp của MUST được công nhận rộng rãi trên thế giới.
Cũng tại buổi Lễ, GS.TS. Premkumar Rajagopal đã chia sẻ về việc quản lý chất lượng giáo dục đại học, trao đổi về các phương pháp giảng dạy, việc áp dụng nghiên cứu khoa học công nghệ vào thực tiễn, hai tiêu chí MUST đã được tổ chức Quacquarelli Symonds (QS), tổ chức xếp hạng đại học hàng đầu thế giới đánh giá 5 sao là tiêu chí giảng dạy và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Kết thúc buổi Lễ, lãnh đạo hai trường đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đây sẽ là tiền đề cho việc hợp tác, liên kết đào tạo giữa hai trường đại học, góp phần tạo lên những thành công trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học của trường Đại học Kinh Bắc.

Các tin khác

Bản destop