Trường Đại học Kinh Bắc bàn giao sản phẩm khoa học cho Tập đoàn Kinh tế Chân - Thiện - Mỹ

21/06/2019 07:30

 
 
Sáng ngày 19/6/2019, Trường Đại Học Kinh Bắc tổ chức Lễ bàn giao sản phẩm khoa học năm học 2017 – 2018 của sinh viên khoa Công nghệ Thông tin - Điện tử Truyền thông cho Tập đoàn Kinh tế Chân - Thiện - Mỹ.
 

Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Đại học Kinh Bắc có các Phó Hiệu trưởng: NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Ngọc Trường; Th.S Đoàn Xuân Toản; lãnh đạo các khoa, phòng, ban, cùng các em sinh viên khuyết tật của Nhà trường.Về phía Tập đoàn Kinh tế Chân - Thiện - Mỹ có bà Đỗ Thị Mai, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; bà Nguyễn Thị Điệp, Phó Giám đốc xưởng sản xuất; bà Nguyễn Thị Luân, Trưởng xưởng sản xuất của Tập đoàn.
Tại buổi Lễ, Trường Đại Học Kinh Bắc đã ký kết bàn giao cho Tập đoàn Kinh tế Chân - Thiện - Mỹ 02 sản phẩm khoa học của sinh viên khoa Công nghệ Thông tin - Điện tử Truyền thông là Máy khắc CNC và Xe lăn cho người khuyết tật. 02 sản phẩm khoa học đã được Hội đồng Quản trị và phòng Nghiên cứu Khoa học của Nhà trường tổ chức đánh giá, nghiệm thu trong chương trình nghiên cứu khoa học của sinh viên, sản phẩm được đánh giá có tính ưu việt và tính ứng dụng cao.
Máy khắc CNC với thiết kế thông minh, phôi đứng, trục z cấu tạo vững chắc, dễ hoạt động, dễ thay dao, phần mềm dễ dàng cài đặt và sử dụng, máy có công dụng nổi bật là có thể gia công nhanh và chính xác các hoa văn, họa tiết, tạo ra các sản phẩm đa dạng và độc đáo trên gỗ, mica và đặc biệt là ứng dụng hiệu quả trong việc khắc đá mỹ thuật của Tập đoàn Kinh tế Chân - Thiện - Mỹ.
Xe lăn cho người khuyết tật được nghiên cứu và cải tiến, sử dụng hiệu quả cho những người liệt chân, tay yếu, hạn chế trong việc đi lại. Xe được lắp mô tơ điện, gắn thêm nút điều khiển bằng tay, với thao tác đơn giản chỉ cần ấn, nhả nút điều khiển, người sử dụng có thể tự mình di chuyển dễ dàng và không cần đến sự hỗ trợ của người khác.
Việc nghiên cứu, cải tiến 02 sản phẩm khoa học Máy khắc CNC và Xe lăn cho người khuyết tật đã cho thấy sự nỗ lực học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo của cả thầy và trò Trường Đại học Kinh Bắc. Hiện Nhà trường đã và đang cho ra đời nhiều sản phẩm khoa học có giá trị, chất lượng cao, ứng dụng vào thực tiễn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường, đồng thời đóng góp hữu ích cho sự phát triển của xã hội và cộng đồng.
 

Các tin khác

Bản destop