Sinh viên Đại học Kinh Bắc đạt giải tại Hội thi Tay nghề Du lịch năm 2017

22/09/2017 16:50

        Từ ngày 20/09 – 21/09/2017, đoàn sinh viên Đại học Kinh Bắc đã tham gia vòng bán kết Khu vực Miền Bắc. Kết quả, đoàn đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích cho các nội dung: Nghiệp vụ Nhà hàng và Nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch.

          Hội thi Tay nghề Du lịch năm 2017 nhằm tôn vinh người lao động trong lĩnh vực Du lịch, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm làm việc; nâng cao nhận thức và lòng yêu nghề của lực lượng nhân sự Du lịch trong cả nước, góp phần thúc đẩy ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước.
          Tham gia Hội thi, sinh viên Đại học Kinh Bắc đã trải qua vòng sơ khảo địa phương được tổ chức tại các tỉnh thành trong cả nước. Và sinh viên Đại học Kinh Bắc là những thí sinh duy nhất đến từ trường Đại học của các tỉnh phía Bắc. Đoàn Đại học Kinh Bắc do cô Trần Diễm Hằng – Phó trưởng khoa Du lịch -  trưởng đoàn - với 8 sinh viên bước vào vòng bán kết Miền Bắc tham gia các nội dung: Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ pha chế, Nghiệp vụ Bếp, Nghiệp vụ Hướng dẫn viên, Nghiệp vụ Nhà hàng.
 

            Qua những ngày ráo riết chuẩn bị để bước vào vòng bán kết Miền Bắc, dưới sự hướng dẫn của thầy cô, các sinh viên trường Đại học Kinh Bắc đã không quản ngày đêm, sớm tối tập luyện. Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ngà cho biết: “Thực sự, những lúc như thế này, chúng em càng cảm nhận rõ hơn sự tận tâm và nhiệt huyết của các thầy cô. Các thầy cô hướng dẫn và chỉ bảo từ những tiểu tiết nhỏ nhất, căn dặn và luôn ở bên cổ vũ tinh thần cho chúng em. Không biết kết quả thế nào, nhưng chúng em sẽ quyết tâm và cố gắng hết sức mình”
            Đến với cuộc thi lần này, sinh viên Đại học Kinh Bắc mang theo tinh thần học hỏi, coi đây là cơ hội cọ xát với nghề, các đơn vị tham gia hầu hết là những Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng của Miền Bắc như: Le Indochina Bắc Ninh, Mường Thanh Luxury Hà Nội, JW Mariot Hà Nội,…. cùng các doanh nghiệp Lữ hành có tiếng. Chính vì vậy, những thành tích mà sinh viên Đại học Kinh Bắc đạt được thật đáng khích lệ và biểu dương.

             Kết quả của đoàn như sau: Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ngà – Giải nhì Nghiệp vụ Nhà hàng; Sinh viên Nguyễn Thị Lương – Giải Ba, Sinh viên Bế Văn Sơn – Giải Khuyến khích Nghiệp vụ Hướng dẫn viên. Những thí sinh thuộc top 5 của mỗi nghiệp vụ sẽ tiếp tục tham gia vòng Chung kết Toàn quốc từ 11 – 14/10/2017. Chúc các em tập luyện thật tốt, kỹ năng vững vàng để tự tin tỏa sáng.
Một số hình ảnh tại Hội thi

 
 
 

 

Các tin khác

Bản destop