Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022 trực tuyến

23/07/2022 04:04

Bắt đầu từ hôm nay (22/7), thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022 bằng hình thức trực tuyến. Dưới đây là các bước hướng dẫn thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022 trực tuyến.

Bước 1: Thí sinh truy cập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GDĐT theo địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, thí sinh nhập thông tin gồm CMND/CCCD; mật khẩu và mã xác thực rồi "ĐĂNG NHẬP" vào hệ thống.

Bước 3: Tại giao diện chính của Hệ thống, thí sinh chọn "ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN SINH" (Hiện tại hệ thống đang mở để thí sinh vào đăng ký thử nghiệm).

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học và "chiến thuật" tăng cơ hội trúng tuyển  - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Bước 4: Thí sinh kiểm tra các thông tin ở mục "Đối tượng ưu tiên", nếu chính xác rồi thì không cần chỉnh sửa.

Bước 5: Thí sinh kéo xuống dưới và bấm vào mục "THÊM NGUYỆN VỌNG".

Bước 6: Thí sinh bắt đầu điền các thông tin theo các ô tương ứng.

Ở mục "Thứ tự NV", thí sinh chọn NV1, NV2, NV3. Ví dụ, thí sinh muốn chọn Trường Đại học Kinh Bắc là NV1 thì nhập 1 ở ô thứ tự NV, nhập UKB ở ô trường.

Thí sinh chọn ngành học muốn đăng ký ở ô ngành. Ví dụ: Thí sinh muốn học ngành Y học cổ truyển (Mã ngành 7720115).
Thí sinh tiếp tục chọn phương thức xét tuyển. Ví dụ: Thí sinh xét học bạ vào Trường Đại học Kinh Bắc thì chọn "Xét kết quả học tập cấp THPT" (xét học bạ) tại mục "Phương thức xét tuyển".
Ở mục tổ hợp môn, thí sinh lựa chọn tổ hợp xét tuyển KHTN hoặc KHXH.

Bước 7: Thí sinh kiểm tra thông tin và bấm "CHỌN".

Bước 8: Ở màn hình hiển thị kết quả Thêm nguyện vọng, thí sinh kiểm tra thông tin lần nữa và bấm "LƯU THÔNG TIN".

Tương tự, thí sinh thực hiện đăng ký các nguyện vọng 2, 3, 4 (nếu cần thiết) theo cách tương tự.

***** Lưu ý:
- Nhập đầy đủ thông tin 4 nội dung: mã trường, mã ngành, mã phương thức xét tuyển và mã tổ hợp.
- Tuyệt đối không được nhầm lẫn các mã này. Nếu không thí sinh có thể sẽ mất cơ hội trúng tuyển.
- Mỗi thí sinh sẽ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký.
Vì vậy, các em cần cân nhắc thật kỹ khi xếp nguyện vọng theo thứ tự.
- Thí sinh cần xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống mới chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

------------------------
Theo kế hoạch của Bộ GDDT, bắt đầu từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến với số lần không giới hạn.