Hội nghị công tác nghiên cứu khoa học năm 2020

30/12/2020 15:37

Sáng ngày 30/12/2020, Trường Đại học Kinh Bắc tổ chức Hội nghị công tác nghiên cứu khoa học năm 2020.
 

Tham dự hội nghị về phía khách mời có ông Lê Xuân Tâm, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh; các Nhà khoa học. Về phía Trường Đại học Kinh Bắc có Hội đồng Trường; Ban Giám hiệu Nhà trường; Lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên, cùng các em sinh viên có thành tích trong nghiên cứu khoa học.

Tại Hội nghị, cô Nguyễn Thị Minh Phượng, Phó trưởng Khoa Cơ bản báo cáo công tác nghiên cứu khoa học giai đoạn 2015 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2021.

Theo đó, giai đoạn 2015 - 2020, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, trong 5 năm toàn trường đã thực hiện được 25 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, trong đó có 02 đề tài cấp Bộ, 04 đề tài cấp cơ sở; 05 bài báo khoa học đăng trên Tạp chí khoa học quốc tế, 01 bài báo đăng trên tạp chí trong nước, 02 báo cáo tham luận tại hội nghị nghiên cứu khoa học toàn quốc, 01 bài tham luận tại hội thảo khoa học toàn quốc; 03 cuốn sách được NXB Lao động Hà Nội, NXB trẻ Thành phố Hồ Chí Minh in và phát hành; 01 giáo trình được nghiệm thu…

Cũng tại Hội nghị, các nhà khoa học đã trình bày một số tham luận, tham gia đóng góp ý kiến cho công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Tại hội nghị, các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học  đã nhận được bằng khen và phần thưởng của Nhà trường.

Kết luận tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, cần chú trọng đầu tư và phát triển cho khoa học công nghệ, gắn với nhiệm vụ đào tạo, công tác dạy và học trong trường. Cùng với đó, đẩy mạnh việc hợp tác quốc tế về khoa học công nghệ, xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh; xây dựng môi trường sinh thái, ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên…Hội nghị công tác nghiên cứu khoa học được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong những năm học qua, đồng thời đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, phương hướng cho hoạt động khoa học công nghệ năm 2021, qua đó góp phần phát triển các mục tiêu kinh tế, xã hội chung của tỉnh Bắc Ninh và đất nước.

Các tin khác

Bản destop