Hành trình di sản Miền Trung năm 2019

04/03/2019 20:45

Nằm trong chương trình đào tạo của trường Đại học Kinh Bắc, sáng ngày 25/02/2019 sinh viên khóa 5 cùng các cán bộ, giảng viên Viện Du lịch Quốc tế và Ngôn ngữ đã tham gia " Hành trình di sản Miền Trung". Tại đây, sinh viên được tham quan, tìm hiểu và viết bài thu hoạch về những địa điểm du lịch mình đã qua. Hành trình diễn ra trong 1 tuần từ ngày 25/02/2019 đến ngày 03/03/2019

Trong suốt "Hành trình di sản Miền Trung" đoàn đã tham quan những danh lam thắng cảnh tiêu biểu:

Đoàn tham quan phố cổ Hội An

Thánh địa Mỹ Sơn

Thành phố Đà Nẵng
Cuối cùng đoàn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sic Thành cổ Quảng Trị Và nghe lại  trận chiến 81 ngày đêm giữa lực lượng của Quân đội Nhân dân Việt Nam với Quân lực Việt Nam Cộng hòa có sự yểm trợ tối đa của hỏa lực của quân đội Mỹ. Đây là một trận đánh hao tổn về sức người và của cho cả hai bên. Hiện nay tại bảo tàng Thành cổ Quảng Trị vẫn còn có nhưng di vật, và những bức thư bộ đội gửi vĩnh biệt gia đình trong thời gian xảy ra trận đánh này nhắc nhở thế hệ trẻ sống , học tập và phấn đấu sao cho xứng đáng với sự hi sinh ấy.