GẶP GỠ TÂN HOA KHÔI SINH VIÊN THANH LỊCH UKB 2018

07/02/2018 14:20

Với ngoại hình xinh xắn, tài năng cùng câu trả lời ứng xử thông minh, cô sinh viên viên năm 2 Nguyễn Thị Hoa đã xuất sắc vượt qua các thí sinh tài sắc khác để đạt được danh hiệu Hoa khôi Sinh viên thanh lịch Đại học Kinh Bắc 2018.
 

Chào Hoa, Hoa vừa đăng quang Hoa khôi Cuộc thi Sinh viên Thanh lịch UKB 2018, cảm nhận của bạn như thế nào?
Khi tên mình được sướng lên, em thực sự bất ngờ vì đây là lần đầu tiên em tham gia một cuộc thi sắc đẹp. Cảm xúc mà cho đến bây giờ mà em vẫn cảm nhận được đó là sự vui mừng và bản thân e ý thức được rằng từ sau khi đăng quang em cần phải có trách nhiệm hơn với mọi việc để xứng đáng với danh hiệu.

Trong phần thi ứng xử, Hoa đã có câu trả lời được đánh giá rất hay và sâu sắc. Bạn có thể cho biết cụ thể hơn về câu trả lời của mình được không?
Như em đã chia sẻ thì Thanh lịch là phong cách sống cao đẹp mà con người ta luôn hướng đến, từ cách ăn, mặc, ở, đi lại, cho đến cách giao tiếp ứng xử thông minh tinh tế với một thái độ tự trọng bản thân và tôn trong người xung quanh. Sự thanh lịch chỉ xuất phát bên trong con người và từ một người có trí tuệ, có trái tim cao quý. Và “Thanh lịch” cũng chính là tiêu chí của chương trình “Sinh viên thanh lịch”  Đại học Kinh Bắc.

Được biết, Hoa rất hay tham gia các hoạt động tình nguyện. Bạn có thể chia sẻ thêm về điều này được không? Và khi hoạt động tình nguyện, theo bạn khó khăn lớn nhất là gì?
Hiện tại em đang là thành viên của Đội xung kích Đại Học Kinh Bắc, hơn một năm qua em đã và đang cùng Đội tổ chức và tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện. Khi hoạt động tình nguyện, có lẽ không chỉ riêng em mà đối với tất cả các bạn tình nguyện viên, vấn đề khó khăn nhất chính là vấn đề thời gian.

Nhiều người cho rằng nghành quản trị kinh doanh là một ngành rất khó, đòi hỏi một cái đầu thông minh và một bản lĩnh cứng cỏi. Là sinh viên hiện đang theo đuổi ngành quản trị kinh doanh, bạn nghĩ như thế nào? Và vì sao bạn lại chọn theo ngành này?
Em nghĩ rằng khi chúng ta chọn đúng ngành, học đúng nghề và sống đúng đam mê thì không có gì là khó khăn cả. Trước đây, em từng có thời gian làm việc tại công ty trong một thời gian và được tiếp xúc với các hoạt động sản xuất và quản lý nhân lực cho nên em luôn có định hướng rằng mình muốn làm gì, cần làm gì, làm như thế nào? Trong quá trình học tập, nhất là đối với những môn kinh tế em nghĩ thông minh chưa đủ mà còn cần chịu khó bởi để hiểu và làm được thì kiến thức trên lớp chưa đủ chúng em cần trau dồi kinh nghiệm qua các hoạt động thực hành.

Dự định sắp tới của bạn sau khi cuộc thi kết thúc là gì?
Em hiện tại có khá nhiều dự định. Sau đăng quang, điều đầu tiên em muốn làm là dành một phần giải thưởng của mình để ủng hộ quỹ “Đông Ấm 2017” của Đội Xung kích sắp tới. Tiếp đó, em đang có một số ý tưởng để xây dựng và phát triển khoa Kinh tế Đại Học Kinh Bắc.
Tự nhận mình là một cô gái tham vọng, Hoa có thể bật mí và chia sẻ cho mọi người ước mơ của em là gì được không?
Em hiện tại là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cho nên sau tốt nghiệp em muốn được ở lại trường làm việc để học tập thêm về các kỹ năng tuyển dụng, đào tạo và quản lý. Sau này em muốn tự bản thân có thể thành lập một công ty cung ứng nhân sự cho khu công nghiệp và một tổ chức đào tạo việc làm cho những người khuyết tật và người có hoàn cảnh khó khăn.

Cảm ơn Hoa, chúc Hoa ngày càng xinh đẹp, thành công, giữ vững nhiệt huyết với các hoạt động tình nguyện và sớm đạt được ước mơ của mình.
Cùng ngắm một số hình ảnh khác của cô nàng vừa hiền dịu vừa giàu lòng nhân ái này
                      
 

Các tin khác

Bản destop