Gặp gỡ, chia sẻ và định hướng nghề nghiệp cho học sinh trường THPT Nguyễn Du, tỉnh Bắc Ninh

06/03/2021 16:40

Bước sang tháng 3, là thời điểm khi học sinh lớp 12 bước vào học kỳ 2, đây là giai đoạn các em phải đối mặt với nhiều kỳ thi quan trọng. Bên cạnh đó, các em cũng luôn canh cánh trong lòng một bài toán nan giải: nên theo học ngành gì hay nghề nào? Sau này mình sẽ làm gì? Đây không chỉ là vấn đề khó nghĩ của học sinh mà còn là nỗi lo của các quý phụ huynh.

       Trước thực tế đó, vai trò của việc định hướng nghề nghiệp ngay từ đầu ngày càng được nâng cao và ảnh hưởng không nhỏ tới tương lai của các em. Đồng thời, đó cũng sẽ là kim chỉ nam giúp các em tìm ra được hướng đi đúng đắn cho riêng mình.
      Ngày 06/03/2021, Trường đại học Kinh Bắc đã có buổi gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với các em học sinh lớp 12 của trường THPT Nguyễn Du về các thông tin trong kì thi tuyển sinh Đại học 2021 sắp tới. 

Tham dự buổi chia sẻ, về phía trường ĐHKB có Thầy Đoàn Xuân Tiếp - Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, chủ tịch HĐT, Tổng giám đốc tập đoàn kinh tế Chân - Thiện - Mỹ sáng lập và đầu tư xây dựng Trường ĐHKB, các Thầy, Cô giáo trong Trung tâm Tuyển sinh và hợp tác Doanh nghiệp và 1 số cán bộ, giảng viên của nhà Trường cùng 1 số sinh viên Trường ĐHKB nguyên là cựu học sinh của trường THPT Nguyễn Du về tham dự. 

      Về phía Trường THPT Nguyễn Du có Hiệu trưởng nhà Trường cùng các thầy cô giáo hiện đang là giáo viên chủ nhiệm các lớp 12 của Trường tham dự.         Qua buổi gặp gỡ, chia sẻ của trường Đại học Kinh Bắc đã giúp các em học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Du tiếp cận và khám phá bản thân, có cơ hội được nghe những chia sẻ từ các chuyên gia và giúp các em có sự định hướng cho tương lai để lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân mình.


       Trường ĐHKB nằm tại trung tâm thành phố Bắc Ninh, hiện đang đào tạo 14 ngành trình  độ đại học và 1 ngành sau đại học, trong đó các ngành thế mạnh là: Quản trị Dịch vụ Du lịch và  Lữ hành; Công nghệ thông tin; Quản trị Kinh Doanh; Kế toán; Ngôn ngữ Anh ....Điều đặc biệt nổi bật của trường ĐHKB là chương trình liên kết chắt chặt chẽ và tuyển  sinh theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, với nhóm các ngành thế mạnh của trường, sinh viên được thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp, đối tác mà trường liên kết  như: Tập đoàn kinh tế Chân – Thiện – Mỹ, Tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn du thuyền Pelican, JW Marriott, Tập đoàn FLC, Tập đoàn FPT, VNPT,  Tập đoàn Foxconn Hồng Hải, Vietcombank, Seabank….Nhiều sinh viên trong các chương trình  trải nghiệm thực tế vào các dịp hè, có thu nhập từ 15 đến 30 triệu đồng. Qua các chương trình học theo thiên hướng thực hành, thực tập trải nghiệm sinh viên được tiếp cận sớm với công việc thực tế sẽ tích lũy được những kinh nghiệm bổ ích và sinh viên  sẽ được kí cam kết việc làm đảm bảo đầu ra đối với các ngành thế mạnh của Trường.
Năm học 2021 – 2022, Trường tuyển sinh theo 02 hình thức xét tuyển: 
  1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT: Xét theo tổ hợp 3 môn do Bộ GD&ĐT quy định.
  2. Xét tuyển theo kết quả học tập: Điểm trung bình chung trong học bạ lớp 12.
        Để khuyến khích các bạn sinh viên đăng ký nhập học và phấn đấu rèn luyện thật tốt, Nhà  trường có chính sách học bổng hấp dẫn: Tổng giá trị học bổng lên tới 2 tỷ đồng; thủ khoa đầu  vào được tặng học bổng 30 triệu đồng, á khoa đầu vào được tặng học bổng 20 triệu đồng; sv là  người khuyết tật được giảm 50% học phí toàn khóa học và được hỗ trợ 100% chi phí kí túc xá;  sv đạt danh hiệu giỏi, xuất sắc sẽ được tặng học bổng và chuyến du lịch trải nghiệm hàng năm
       Buổi chia sẻ đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng cả Thầy và trò ở cả 2 phía nhà Trường, qua buổi gặp gỡ chia sẻ đã có rất nhiều em học sinh của Trường THPT đã để lại thông tin đăng kí trong việc lựa chọn ngành học để mong nhận được sự tư vấn của các Thầy Cô từ Trường ĐHKB. Trong năm học này, Trường ĐHKB rất vui mừng khi được đón tiếp các em học sinh từ trường THPT Nguyễn Du về đăng kí và nhập học.
 

Các tin khác

Bản destop