ĐẠI HỌC KINH BẮC – MÔ HÌNH ĐẠI HỌC ỨNG DỤNG LÝ TƯỞNG DÀNH CHO SINH VIÊN

05/08/2021 21:38

Việc chọn trường, chọn ngành luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu của học sinh và phụ huynh sau khi tốt nghiệp THPT. Đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, các bạn trẻ mong muốn chọn được ngành học, môi trường học phù hợp với nhu cầu xã hội, khả năng bản thân và mục tiêu gần nhất là có việc làm ngay khi ra trường.

 Việc chọn trường, chọn ngành luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu của học sinh và phụ huynh sau khi tốt nghiệp THPT. Đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, các bạn trẻ mong muốn chọn được ngành học, môi trường học phù hợp với nhu cầu xã hội, khả năng bản thân và mục tiêu gần nhất là có việc làm ngay khi ra trường. Trên thế giới, mô hình đào tạo giáo đại học được phân chia rõ ràng với: đại học nghiên cứu và đại học ứng dụng, bài viết sẽ phân tích rõ mô hình đại học ứng dụng, mô hình đại học ứng dụng tại Đại học Kinh Bắc cùng những ưu điểm của nó trong bối cảnh hiện nay.
 

 

Thế nào là Đại học ứng dụng?

    Đại học ứng dụng là chương trình Đại học chú trọng đào tạo, phát triển năng lực thực hành của sinh viên, gắn kết đào tạo với thực tế sản xuất; nghiên cứu khoa học và công nghệ tập trung theo hướng triển khai các kết quả nghiên cứu ứng dụng đã đạt được vào thực tiễn cuộc sống.

    Chương trình đào tạo định hướng ứng dụng có mục tiêu xây dựng theo hướng phát triển kết quả nghiên cứu cơ bản, ứng dụng các công nghệ nguồn thành các giải pháp công nghệ, quy trình quản lý, thiết kế các công cụ hoàn chỉnh phục vụ nhu cầu đa dạng của con người

    Đại học ứng dụng đào tạo đội ngũ nhân lực chủ yếu theo hướng thực hành, nghiên cứu khoa học và công nghệ, tập trung vào việc phát triển các kết quả nghiên cứu cơ bản, ứng dụng các lý thuyết thành các giải pháp, ứng dụng.

Đặc điểm của Đại học ứng dụng

  • Chương trình giáo dục dựa trên tình hình thực tế, trang bị kiến thức, kỹ năng giúp người học sẵn sàng tham gia các ngành nghề cụ thể.
  • Giáo dục định hướng ứng dụng, đào tạo nhân lực có tay nghề; kích hoạt năng lực sáng tạo, tự nhận thức thích nghi với thế giới việc làm
  • Chương trình học mang tính thực hành; tập trung nâng cao kỹ năng nghề nghiệp giúp sinh viên sẵn sàng tham gia ngành nghề cụ thể.
  • Nhiều giờ học ngoại khóa; 70% thực hành; 30% lý thuyết. Trong đó, doanh nghiệp trực tiếp tham gia chương trình đào tạo, trường đại học xây dựng mô hình đào tạo theo mô tả của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nhận sinh viên thực tập và tuyển dụng nếu đáp ứng được yêu cầu.

Đại học – Mô hình Đại học ứng dụng lý tưởng dành cho sinh viên

    Trường Đại học Kinh Bắc luôn đề cao việc học tập luôn gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Trong suốt 4 năm học, Đại học Kinh Bắc luôn tập trung vào đào tạo thực hành chuyên môn, quan tâm đến định hướng việc làm cho sinh viên. Nhà trường luôn xây dựng mạng lưới hợp tác với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên được làm quen với môi trường làm việc, tìm hiểu những kĩ năng cần thiết cho công việc sau này.

    Đặc biệt, lợi thế vượt trội của Đại học Kinh Bắc thuộc Tập đoàn Chân - Thiện - Mỹ (gồm 8 công ty thành viên), nhờ đó, sinh viên tại đây không những được đảm bảo có việc làm mà còn được “Chọn việc để làm” sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Đại học Kinh Bắc còn liên kết đào tạo với các doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn Du thuyền Pelican, JW Marriott, ICO Group, Tập đoàn Foxconn Hồng Hải, Hệ thống ngân hàng Vietcombank, Seabank…

    Sinh viên Đại học Kinh Bắc sẽ được học tập và trau dồi các kỹ năng thực hành để sau khi ra trường có thể ngay lập tức thích nghi, làm việc tại các doanh nghiệp. Theo học tại Đại học Kinh Bắc, sinh viên có cơ hội được thực tập ngay từ năm hai. Điều này giúp các bạn sinh viên gia tăng khả năng cạnh tranh khi ra trường, qua đó dễ dàng tìm được công việc  phù hợp với chuyên môn.

 

 

Các tin khác

Bản destop