CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA QUỐC TẾ

20/08/2018 14:25

          Sáng ngày 20/08/2018, các Tân sinh viên Trường Đại học Kinh Bắc đã được về thăm hệ thống công ty thuộc tập đoàn Kinh tế Chân – Thiện – Mỹ, tập đoàn đầu tư và sáng lập Trường đại học Kinh Bắc.
 

        Tập đoàn kinh tế Chân – Thiện – Mỹ với hệ thống 9 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh cực: Du lịch Quốc tế, Chế tác đã mỹ nghệ, May mặc xuất khẩu, Sản xuất các mặt hàng tranh thêu,…. Mỗi ngày, hệ thống các trụ sở của Tập đoàn đón tiếp hơn 3000 lượt khách Quốc tế tới tham quan, tìm hiểu, mua sắm. Tập đoàn có trụ sở tại các tỉnh: Hà Nội, Nghệ An, Yên Bái, Hải Dương, Quảng Ninh,….và trường Đại học Kinh Bắc  tại Thành phố Bắc Ninh. Có thể nói, mô hình Trường trực thuộc tập đoàn là mô hình tiên tiến của các nước phát triển trên thế giới. Trường là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tập đoàn. Và hệ thống các công ty trực thuộc tập đoàn sẽ là nơi sinh viên trải nghiệm, thực tập và làm việc sau tốt nghiệp. Đây là lợi thế vượt trội của sinh viên Đại học Kinh Bắc mà không phải trường Đại học nào cũng có được.
Đại học Kinh Bắc 2018
Đại học Kinh Bắc 2018
Đại học Kinh Bắc 2018

         Chương trình Giao lưu văn hóa Quốc tế nằm trong Tuần sinh hoạt đầu khóa của Tân sinh viên Đại học Kinh Bắc. Tại Chương trình, sinh viên không chỉ được làm quen với các bạn sinh viên đến từ mọi miền và tỉnh thành trong cả nước. Các em còn có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với khách quốc tế đến tham quan và tìm hiểu tại Tập đoàn. Sự vui tươi, trẻ trung của các em nhanh chóng thu hút các vị khách du lịch cùng tham dự các trò chơi cũng như giao lưu văn nghệ cùng các em. Chương trình cũng là buổi tổng kết cho 3 tuần sinh hoạt đầu khóa của Tân sinh viên với hai chuyên đề: Về miền Kinh Bắc, UKB đa sắc.
Đại học Kinh Bắc 2018
Đại học Kinh Bắc 2018
Đại học Kinh Bắc 2018
Đại học Kinh Bắc 2018

         Từ trước tới nay, trường Đại học Kinh Bắc luôn được đánh giá cao trong phương pháp đào tạo theo hướng thực hành. Không chỉ với các tiết học chính khóa trên lớp mà ngay cả tuần sinh hoạt đầu khóa của Tân sinh viên cũng mang màu sắc riêng không trộn lẫn với bất kỳ trường Đại học nào. Thay vì việc tập trung tại Hội trường lớn nghe phổ biến về quy chế đào tạo, tìm hiểu lịch sử - văn hóa địa phương,…các tân sinh viên được tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể dục – thể thao, Lửa trại, Team – bulding nhằm truyền cảm hứng và đánh thức đam mê, đúng theo phương châm của trường: “Học đúng ngành – Sống đúng đam mê”, “Học mà chơi – Chơi mà học”
          Sau buổi giao lưu Văn hóa quốc tế - Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh Bắc quyết định đây sẽ là hoạt động thường xuyên trong chương trình đào tạo của trường. Đây sẽ là cơ hội tốt đẹp và quý báu để sinh viên được trải nghiêm, học tập và tìm hiểu sâu hơn về nơi mà các em lựa chọn để “Chắp cánh tương lai”.
 
Đại học Kinh Bắc 2018
Đại học Kinh Bắc 2018
Đại học Kinh Bắc 2018
Đại học Kinh Bắc 2018
Đại học Kinh Bắc 2018

 

Các tin khác

Bản destop