Bài phát biểu của sinh viên trong Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2019

19/09/2019 13:56

Sinh viên Lê Thị Quỳnh Nga lớp 04D.QTKD, thủ khoa đầu ra niên khóa 2015 - 2019 đã có bài phát biểu trong lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 4 hệ đại học chính quy và liên thông đại học chính quy. Xin giới thiệu với các bạn bài viết này.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn tân cử nhân thân mến!
Em tên là Lê Thị Quỳnh Nga, sinh viên lớp 04D.QTKD. Hôm nay, rất vinh dự cho em được đại diện cho các bạn sinh viên khóa 04 trường Đại học Kinh Bắc phát biểu cảm nghĩ của mình về quãng đường 04 năm đại học mà chúng em đã cùng đi qua.
Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn tân cử nhân!
Cùng nhìn lại quãng thời gian 4 năm về trước, khi chúng em còn là những cô cậu học sinh cấp 3 vừa bước ra từ ghế nhà trường để đến một môi trường mới, có lẽ có quá nhiều chữ đầu tiên đối với chúng em, đặc biệt là những bạn sinh viên từ tỉnh thành khác về Trường Đại học Kinh Bắc học: Chúng em lần đầu tiên sống cuộc sống xa nhà, lần đầu tiên gặp những người bạn từ nhiều tỉnh thành khác nhau, lần đầu tiên phải tự lập tất cả mọi thứ mà nhiều lúc mệt mỏi chỉ muốn về với bố mẹ và chẳng muốn học hành gì nữa… Nhưng mọi cảm giác đầu tiên ấy đều nhanh chóng qua đi nhờ tình cảm yêu thương, quan tâm của người được gọi là Giáo viên chủ nhiệm. Người nhắc tới mà chúng em vừa cảm thấy biết ơn vừa cảm thấy “sợ”. Biết ơn vì các thầy, cô luôn quan tâm hỏi han chúng em từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống cho đến chuyện bài vở, học hành trên trường, lớp. Sợ vì những lần chúng em đi học muộn, những lần đi thi quên thẻ sinh viên… thầy, cô chủ nhiệm mắng chúng em nhưng trong lòng thì vô cùng lo lắng, tìm cách giải quyết để chúng em được tham dự kỳ thi đúng giờ, điều mà chúng em sẽ khó có được khi là sinh viên của một trường đại học khác.
Đại học Kinh Bắc là nơi trang bị cho chúng em những hành trang tri thức để vững bước trên con đường tương lai, ngoài những kiến thức chuyên môn được thầy, cô truyền đạt qua mỗi giờ học trên lớp, chúng em còn nhận được rất nhiều bài học sâu sắc có ý nghĩa trong cuộc sống để chúng em hoàn thiện bản thân và trở thành người có ích cho xã hội. Không những vậy Nhà trường liên kết với rất nhiều các doanh nghiệp để tạo cơ hội cho chúng em được trải nghiệm thực tế, hỗ trợ việc làm cho chúng em cả trong quá trình học và sau khi ra trường, đây sẽ là cơ hội lớn để chúng em mở rộng cánh cửa nghề nghiệp trong tương lai.
Thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn tân cử nhân!
Đi đến được buổi lễ trao bằng tốt nghiệp ngày hôm nay là cả một hành trình, em xin thay mặt tất cả các tân cử nhân khóa 4 gửi những lời tri ân và sự biết ơn.
Lời tri ân trước tiên chúng em xin được dành tặng đến bố mẹ, gia đình những người luôn bên cạnh, động viên chúng em vượt qua những gian khó trong suốt quá trình học tập.
Lời tri ân thứ 2 chúng em xin gửi tới Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, toàn thể các thầy, cô là cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Kinh Bắc vì bao tâm huyết đã dành cho chúng em. Tục ngữ có câu “Không thầy đố mày làm nên”, em xin thay mặt cho tất cả các bạn tân cử nhân tham dự buổi lễ trao bằng tốt nghiệp ngày hôm nay gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô, người đã mang lại cho chúng em những hành trang tri thức và kỹ năng trên con đường sắp tới. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa, sẽ đem những kiến thức đã học vận dụng sáng tạo vào cuộc sống để không phụ sự kỳ vọng của các thầy, cô. Em xin chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp trồng người.
Chúng em cũng không quên gửi lời tri ân đến những người đã luôn thầm lặng bên cạnh chúng em, đó là bác bảo vệ, cô lao công. Nếu một ngày đến trường thật sớm, chúng em sẽ bắt gặp hình ảnh các bác bảo vệ, các cô lao công chuẩn bị mọi cơ sở vật chất thiết yếu để chúng em có điều kiện tốt nhất cho việc học tập. Vì vậy, thay mặt cho các bạn sinh viên khóa 4, em xin trân thành cảm ơn các bác, các cô đã luôn giúp đỡ và âm thầm bên cạnh chúng em trong suốt 4 năm qua.
Lời cảm ơn cuối cùng xin phép được dành tặng cho tất cả chúng ta, những tân cử nhân, bởi chúng ta đã luôn cố gắng, đã không bỏ cuộc, và luôn đi cùng nhau đến ngày hôm nay. Có một câu danh ngôn nói rằng “Điều tôi học được tại đại học chính là tôi biết ít như thế nào”. 4 năm qua chỉ là bước khởi đầu cho quãng đường rất dài phía trước, nếu chúng ta hài lòng với những gì chúng ta đã có thì đó sẽ là một sự thất bại. Tôi nghĩ rằng chúng ta nên cố gắng hơn nữa để cải thiện bản thân mình, cả về chuyên môn và đạo đức để ngày hôm nay, chúng ta tự hào về Đại học Kinh Bắc nhưng một ngày nào đó Đại học Kinh Bắc sẽ tự hào về chúng ta.
Xin cảm ơn Trường Đại học Kinh Bắc đã là một phần tuổi trẻ của chúng em, nơi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của tuổi trẻ và tôi cũng xin cảm ơn các bạn vì chúng ta đã là một phần thanh xuân của nhau. Chúc các bạn thành công trên con đường sắp tới!
Em xin chân thành cảm ơn!
 

Các tin khác

Bản destop